Trang nhất » Giới thiệu

NukeViet CMS - Phần mềm tự do nguồn mở

 

NukeViet CMS là gì?

NukeViet CMS là một hệ quản trị nội dung (Content Management System) trên nền web. NukeViet cho phép xây dựng một website động, đa chức năng, hiện đại một cách nhanh chóng mà không cần phải biết về lập trình. NukeViet CMS gồm hai thành phần: phần lõi (core) NukeViet và nhóm tính năng CMS. NukeViet CMS được phát hành dưới dạng phần mềm có thể cài đặt trên môi trường máy chủ, giúp người sử dụng có thể dễ dàng cài đặt và vận hành website của mình. Website bạn đang xem - trang vinades.vn này - được tạo ra và vận hành bởi phần mềm NukeViet CMS.

NukeViet là phần mềm tự do nguồn mở (free and open source software - FOSS) hàng đầu Việt Nam. NukeViet được phát triển bởi cơ quan chủ quản là công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) cùng cộng đồng người dùng và các nhà phát triển trong và ngoài nước.

 

NukeViet được phát triển như thế nào?

 

NukeViet được bắt đầu cách đây 8 năm (từ năm 2004) từ phong trào tự do nghiên cứu phần mềm nguồn mở của cộng đồng người Việt và đến năm 2010, NukeViet chính thức được đưa vào mô hình phát triển chuyên nghiệp. NukeViet 3.0 ra đời từ đó. Đây là thế hệ phần mềm nguồn mở hoàn toàn mới do người Việt phát triển. Lần đầu tiên ở Việt Nam, một bộ nhân mã nguồn mở được đầu tư bài bản và chuyên nghiệp cả về tài chính, nhân lực và thời gian.

 

NukeViet CMS sử dụng để làm gì?

 

NukeViet với dòng phiên bản chính được phát hành là NukeViet CMS là một hệ quản trị nội dung giúp xây dựng các website và cổng thông tin. Tuy nhiên, bộ nhân hệ thống của NukeViet được thiết kế theo hướng module hóa hiện đại, uyển chuyển và linh hoạt để có thể vận hành hầu hết các ứng dụng trên mạng. Trên thực tế hiện nay ngoài việc dùng làm cổng thông tin điện tử cho doanh nghiệp, toà soạn báo điện tử, các hệ thống thương mại điện tử trực tuyến… NukeViet đã được sử dụng để xây dựng các hệ thống phần mềm trực tuyến có nhiệm vụ và tính năng phức tạp như các hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến tích hợp chấm điểm tự động & tra cứu điểm thi qua SMS gateway, các cổng thông tin tích hợp hàng ngàn website và ứng dụng theo mô hình một cửa, các phần mềm quản lý phục vụ các hoạt động giám sát, kiểm tra, điều khiển thiết bị trong sản xuất và kinh doanh...

Với giá trị là một mã nguồn mở, NukeViet sử dụng rất tốt trong đào tạo, lập trình. Bằng sự thân thiện của mình, NukeViet cũng giúp người sử dụng nâng cao kỹ năng về mạng và internet về website và các công nghệ có liên quan. Bằng giá trị sử dụng của mình, NukeViet sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu một công cụ hiệu quả trong việc quản trị website, cổng thông tin và các ứng dụng trực tuyến.

 

Thành quả đã đạt được của NukeViet CMS
Đóng góp cho xã hội

 

NukeViet CMS hiện đang vận hành trên 2.000 website và cổng thông tin với hàng triệu lượt người phục vụ mỗi ngày, được phát triển bằng 8 ngôn ngữ trên thế giới, cộng đồng sử dụng gần 25.000 thành viên, phát hành gần 40 phiên bản và có trên 200.000 lượt tải về (chưa tính lượt tải cho các ứng dụng và giao diện đi kèm).

NukeViet là CMS nguồn mở duy nhất của Việt Nam nằm trong danh mục các sản phẩm phần mềm nguồn mở được khuyến khích sử dụng tại thông tư số 08/2010/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT ban hành ngày 01-03-2010 quy định về sử dụng phần mềm tự do mã nguồn mở trong các cơ sở giáo dục.
 

Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2011

 

Tại cuộc thi Nhân tài đất Việt 2011, vượt qua nhiều sản phẩm phần mềm nguồn đóng khác, NukeViet CMS đã được trao giải 3 Nhân tài đất Việt 2011 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, khối sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi (không có giải nhất, nhì).
 

Các địa chỉ hỗ trợ miễn phí về NukeViet

Website phát hành sản phẩm: http://nukeviet.vn
Trang dịch thuật của sản phẩm: http://translate.nukeviet.vn
Thư viện tài liệu mở: http://wiki.nukeviet.vn
Diễn đàn: http://forum.nukeviet.vn

 

Các dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp dành cho NukeViet

  • Tư vấn thiết kế, cài đặt, triển khai website, cổng thông tin, phần mềm trực tuyến dựa trên NukeViet.
  • Thiết kế website & phần mềm trực tuyến theo yêu cầu.
  • Thiết kế giao diện theo yêu cầu.
  • Thiết kế website nhanh dựa trên các mẫu dựng sẵn.
  • Bán các module cho NukeViet:
  • Bán các giao diện cho NukeViet:
  • Và mọi dịch vụ có liên quan đến NukeViet.

Thế giới internet đang thay đổi từng giây, và cơ hội luôn dành cho bạn! Hãy lên hệ ngay với chúng tôi để được trải nghiệm và tận hưởng những thành quả mới nhất về công nghệ web & internet.